Diễn đàn rao vặt Hà Giang
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn rao vặt Hà Giang

You are not connected. Please login or register

Thái Hòa thèm một vai phản diện đúng nghĩa

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hagiang


Admin

Khác với vẻ vui nhộn, quậy phá trong các vai diễn trên sân khấu kịch và màn ảnh rộng, 'Hội' của 'Để Mai Tính' ngoài đời khá trầm tĩnh. Anh muốn có cơ hội thể hiện vai phản diện trong một phim tâm lý dù vẫn chưa chán đóng hài.

- Sau thành công của "Để Mai Tính", anh cảm thấy thế nào khi tiếp tục hợp tác với đạo diễn Charlie Nguyễn trong "Long ruồi"?

- Trước Để Mai Tính, tôi từng hợp tác với anh Charlie với vai trò đồng đạo diễn ở một vài tập đầu của phim truyền hình Dù có gió thổi. Tôi rất thích quan điểm sống, cách lắng nghe, giao tiếp của Charlie. Anh ấy có năng khiếu đặc biệt là khiến cho hầu như ai khi nói chuyện cũng đều có cảm tình ngay được. Về quan điểm nghề nghiệp, diễn xuất, tôi rất "hợp rơ" với Charlie Nguyễn, nên khi làm việc chung thì thành công hay thất bại cũng chỉ là kết quả. Quan trọng là chúng tôi thân nhau hơn là mối quan hệ giữa đạo diễn - diễn viên.

- Anh có thể kể một kỷ niệm đáng nhớ khi thực hiện "Long ruồi"?

- Sự kiện lớn nhất trong quá trình quay Long ruồi là khi đã thực hiện được 2/3 phim thì tôi được tin cha qua đời. Đó là thời khắc mà tôi không quên nổi và là sự kiện ảnh hưởng lớn nhưng tôi cũng ráng vượt qua những khó khăn mà phía gia đình tác động tới để hoàn thành bộ phim. Đoàn phim thì lúc quay có những cảnh rất suôn sẻ, nhưng cũng có những cảnh gặp nhiều trục trặc.

Có những cảnh mà khi khán giả coi sẽ thấy nó đẹp đẽ, lãng mạn, nên thơ, nhưng diễn viên thực hiện thì cực lắm. Như cảnh "nụ hôn lông vũ" thì bề ngoài tôi và Tina phải say đắm, đắm say nhưng bên trong thì nín thở dữ lắm. Nhiều lúc đang nói thoại thì tôi thổi cả lông gối vào mặt Tina mà không kìm được. Tinna có lúc cũng ho phụt cả lông vô mặt tôi (cười). Thực hiện cảnh quay đó tôi cứ thở ra, nhưng không dám hít vào.

- Trong phim, anh đóng cặp với Tina Tình, một "diễn viên tay ngang". Anh nghĩ sao về xu hướng ca sĩ, người mẫu Việt Nam đổ xô đi đóng phim?

- Tôi nghĩ không riêng gì ca sĩ, người mẫu mà người bình thường có năng khiếu và có cơ hội đến với phim thì cũng tốt thôi. Tôi hoàn toàn ủng hộ. Cái tôi không ủng hộ là việc đổ xô đi làm đạo diễn. Đạo diễn là người quan trọng và nếu không chuyên nghiệp thì rất nguy hiểm. Thứ hai nữa là nhà sản xuất. Các nhà sản xuất bên truyền hình Việt Nam hiện nay làm rất nhiều bộ nhưng ít đòi hỏi về chất lượng phim. Cái đó rất nguy hiểm. Còn những người không chuyên nhưng có đam mê và cơ hội đến với nghề diễn thì tôi không lo.

- Anh gặp phải vấn đề gì khi hóa trang với chiếc nốt ruồi khá to trên mặt?

- Cái nốt ruồi đó khó chịu lắm vì phải dán keo suốt ngày này qua ngày khác. Mà không phải là một ngày dán một lần, mà trong ngày cứ liên tục dán rồi gỡ, gỡ rồi lại dán. Keo dính cũng khiến tôi bị dị ứng. Mà chỉ cần quên chiếc nốt ruồi thôi là mệt. Nhiều cảnh đang diễn ngon lành thì nhìn lại thấy mất mất nốt ruồi. Nó cũng dễ rơi bất kỳ lúc nào, mà rơi xuống đất thôi thì lập tức phải thay ngay cái mới.

- Thành công của vai Hội trong "Để Mai Tính" khiến anh gặp áp lực gì khi vào vai Tèo và Long ruồi?

- Nói là không có áp lực thì không đúng, nhưng tôi nghĩ là diễn viên thì phải bình tĩnh trước mọi áp lực. Áp lực rất cần thiết cho công việc. Tuy nhiên, tôi không lấy Hội của Để Mai Tính làm thước đo. Long ruồi, Tèo và Hội, mỗi vai có một khía cạnh khác nhau để khai thác và tôi không để phim trước ảnh hưởng tới phim sau. Tôi biết kỳ vọng của khán giả thế nào thì cố làm hết mình. Kết quả không nói trước được, nhưng tôi sẽ không cắn rứt vì dù sao cũng đã cố gắng hết sức rồi.

- Anh đã triển khai dự án "Để Hội Tính", phần tiếp của "Để Mai Tính" đến đâu?

- Tôi bắt đầu viết kịch bản Để Hội Tính từ trước khi quay Long ruồi. Nếu coi đó là một bài văn thì tôi cũng đã viết được cái mở bài và bắt đầu sang phần thân. Nhưng mọi thứ của Để Hội Tính tạm thời đang ngưng lại, thứ nhất là vì bận với phim Long ruồi, thứ hai là vì tôi cũng ham chơi quá (cười). Ban đầu tôi nghĩ sau Long ruồi sẽ tập trung viết tiếp, nhưng xong phim thì lại muốn nghỉ xả hơi một thời gian.

- Vai Hội của anh đã trở thành một nhân vật đồng tính đáng nhớ trên màn ảnh rộng Việt Nam. Nhưng các nhà làm phim dường như ngày càng lạm dụng vấn đề đồng tính. Anh nghĩ sao về điều này?

- Sau vai Hội, tôi cũng nhận được nhiều lời mời vào những nhân vật như vậy. Nhưng đa phần trong số đó đều là những vai vô thưởng, vô phạt, chỉ đem tới tiếng cười và xoáy sâu vào bên trong cuộc sống những người đồng tính nên tôi không dám nhận vì thấy không được đàng hoàng với những người đó. Điện ảnh Việt Nam sắp có phim nói về đồng tính như Hot boy nổi loạn. Tôi chưa xem nên chưa nói trước được. Tuy nhiên, tôi tin Vũ Ngọc Đãng sẽ không làm xấu đi hình ảnh những người thuộc giới tính thứ ba. Những phim mà lạm dụng vấn đề đồng tính để gây cười và không có ý nghĩa thì tôi không ủng hộ.

- Vở kịch "Quả tim máu" của anh sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh. Anh có thể tiết lộ vài thông tin về dự án này?

- Quả tim máu cũng sắp được khởi quay rồi. Khi được chuyển thành phim thì phần hài ở vai cu Hù của tôi trong kịch sẽ được giảm xuống để dành đất cho các vai khác và các yếu tố kinh dị, gây sợ hãi. Phần hài trong phim điện ảnh sẽ vẫn còn, nhưng không nhiều như ở kịch nên khán giả coi kịch rồi, vẫn có thể tìm thấy cảm giác mới lạ ở phim. Các nhân vật trong kịch sẽ vẫn giữ khi lên điện ảnh nhưng được nâng lên để đường dây câu chuyện sáng sủa hơn. Bên kịch thì yếu tố hài cần phải mạnh để thu hút khán giả, nhưng ở phim điện ảnh thì cần nhiều chất kinh dị.

- Đóng hài mãi, anh có lúc nào thấy nhàm chán và muốn có những vai diễn nghiêm túc hơn?

- Tôi vẫn thèm một vai phản diện đúng nghĩa trong một phim tâm lý này nọ, nhưng nói chán hài thì chưa đâu. Có điều là mình còn làm nổi, còn làm mới được mình hay không thôi. Đó cũng là cái thử thách. Quan trọng là khi mình diễn hài thì mỗi vai có một đời sống khác nhau, mỗi vai gây cười theo một kiểu khác. Mình có thể khai thác nhiều phong cách hài và nếu còn làm nổi thì sẽ không thấy nhàm chán. Nếu không làm nổi nữa thì chắc khán giả chán tôi trước.

- Khán giả vẫn quen thuộc với hình ảnh một Thái Hòa vui nhộn, quậy phá trong các vai diễn cả trong kịch lẫn phim. Nhưng ngoài đời anh có vẻ trầm tĩnh hơn?

- Rất nhiều khán giả gặp tôi nói rằng đi xem kịch và phim thấy quậy phá, gây cười nhiều mà sao ngoài đời lại trầm như vậy. Cái đó thì cũng chịu thôi. Con người thật của tôi không giống với những nhân vật trên phim. Nhân vật là nhân vật, còn mình là mình. Lúc hóa thân vào nhân vật thì cũng là do hên xui. Nói chung cũng tùy người diễn viên. Có người đem rất nhiều tính cách ngoài đời của mình vào nhân vật, nhưng nếu tôi cũng đưa cuộc sống ngoài đời của mình lên phim thì chắc ít người xem lắm (cười).

- Nếu có một ngày nghỉ trọn vẹn và không có công việc, anh sẽ làm gì?

- Tôi sẽ chơi game cho thỏa thích, lướt web đọc thông tin khi nào chán thì thôi và sau đó là đi đá banh.
Long ruồi, phim điện ảnh mới nhất của Thái Hòa do đạo diễn Charlie Nguyễn thực hiện, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 26/8 với hai phiên bản 2D Digital và 2D thường.

Nguyên Minh thực hiện

https://hagiang.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết