Diễn đàn rao vặt Hà Giang
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn rao vặt Hà Giang

You are not connected. Please login or register

SQ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ THÀNH CÔNG CỦA MỖI NGƯỜI

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nhim_love26
Theo các chuyên gia tâm lý, không phải lúc nào người có chỉ số thông minh (IQ) cao cũng đều thành công trong cuộc sống. Bởi IQ chỉ đóng góp 20% cho sự thành bại của hoạt động của con người. Còn trí tuệ xã hội (Social Quotient - SQ) mới là yếu tố có ảnh hưởng và quyết định đến sự thành công của mỗi người.

“SQ - trí tuệ xã hội là năng lực hoàn thành các nhiệm vụ trong hoàn cảnh có tương tác với người khác. Nó diễn ra trong hoạt động cùng người khác với mục đích, và tính xã hội nhất định. Biểu hiện của trí tuệ xã hội là: khả năng nhận thức về người khác, khả năng thiết lập và duy trì mối quan hệ xã hội, khả năng tự nhận thức bản thân” – TS Huỳnh Văn Sơn (Trưởng Bộ môn Tâm lý học, ĐH Sư phạm TPHCM) cho biết.
Chỉ số SQ cao sẽ khiến đường đến thành công dễ dàng hơn. Thái Huy – dù rất thông minh nhưng thời còn đi học, ít có khả năng hiểu, đồng cảm, làm bạn với những bạn bè trong lớp. Dần dần cậu trở nên khép kín, không muốn chia sẻ với các bạn. Kết quả học tập của cậu rất tốt nhưng khi đi làm, những khó khăn bắt đầu nảy sinh. Cậu khó phán đoán cảm xúc người khác, cảm thấy rất áp lực khi làm việc nhóm với đồng nghiệp, tự tách mình khỏi các hoạt động của công ty. Cuối cùng, Huy cảm thấy chán nản và bỏ qua công ty mới. Cứ thế, gần 10 năm mà cậu vẫn chỉ loay hoay ở chức vụ nhân viên bình thường của 7 công ty.
Ngược lại, Nhật Minh, bạn học cùng thời phổ thông với Thái Huy - tuy sức học trung bình, có thể chỉ số IQ không cao nhưng chính sự năng động, hòa đồng của Minh đã giúp cậu được mọi người yêu mến và đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Sự thành công về mặt quan hệ xã hội ấy đã được chứng minh một cách rõ rệt. Giờ đây, Minh đã tự kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp trang trí nội thất và mở rộng hoạt động ra các tỉnh khác.
“Rõ ràng, SQ có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của mỗi người. Bởi nếu trí tuệ xã hội phát triển tốt hơn, khả năng tương tác với người khác tốt hơn, cơ hội thành công sẽ cao hơn. Những trò chơi trí tuệ, những tình huống ứng xử, giao lưu với bạn bè, tham gia những hoạt động văn hóa, văn nghệ,... là điều kiện rất tốt để giúp trẻ phát triển SQ. Bên cạnh đó, để giúp trẻ phát triển SQ một cách tốt nhất, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý giúp trẻ phát triển thể chất và trí thông minh, bởi đây là nền tảng hình thành SQ” – TS. Huỳnh Văn Sơn chia sẻ thêm – “Một chế độ dinh dưỡng hoàn thiện với DHA, ARA, các vi chất thiết yếu… sẽ kích thích các tế bào não phát triển, tăng khả năng quan sát, nhận biết thế giới xung quanh, trực tiếp phát triển trí thông minh cũng như trí tuệ xã hội của trẻ và gián tiếp đưa trẻ tới những thành công trong tương lai”.


Cũng theo TS. Huỳnh Văn Sơn, cần chú ý giúp trẻ phát triển chỉ số SQ, đây là tiền đề quan trọng giúp trẻ thành công trong tương lai. Với mong muốn góp phần xây dựng “Thế Hệ Vàng” cho Việt Nam, dòng sản phẩm Dinh Dưỡng Vàng được bảo chứng bởi Wel Nutrition Hoa Kỳ như sữa chua, váng sữa, sữa nước, sữa bột… là những sản phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất để giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thế chất và trí tuệ.

“Hiểu được tầm quan trọng của SQ, vợ chồng tôi luôn tạo mọi điều kiện để giúp bé phát triển một cách tốt nhất thông qua việc cung cấp cho bé Tiểu Long nền tảng tốt về thể chất lẫn trí tuệ. Có được “Dinh Dưỡng Vàng” rồi, giờ chỉ cần giúp bé phát triển thêm SQ nữa, chắc chắn Tiểu Long sẽ đạt rất nhiều thành công trong tương lai” – diễn viên-người mẫu Anh Thư, khách hàng “thân thiết” của Wel Cream Dessert - một trong những dòng sản phẩm Dinh Dưỡng Vàng được Wel Nutrition Hoa Kỳ bảo chứng - cho biết.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết